DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MÁY LỌC NƯỚC NHÀ BẠN CẦN THAY LÕI LỌC

TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG ÍT NHIỀU CÓ NHỮNG GIA ĐÌNH QUÊN MẤT ĐI VIỆC THAY LÕI LỌC NƯỚC. VIỆC SỬ DỤNG LÕI LỌC QUÁ THỜI HẠN MANG ĐẾN NHIỀU NGUY HIỂM BỞI LÕI LỌC NƯỚC CÓ NHIỆM VỤ LƯU GIỮ LẠI CÁC CHẤT BẨN, TẠP CHẤT VÀ VI KHUẨN GÂY HẠI CỦA NƯỚC KHI LỌC. QUA THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG, CÁC CHẤT CẶN BẨN VÀ VI KHUẨN SẼ BÍT LÕI HOẶC MÀNG LỌC; LÀM CHO GIẢM HOẶC DỪNG KHẢ NĂNG HOẠT ĐỘNG NẾU QUÁ HẠN. ĐIỀU NÀY CÓ THỂ GÂY RA TẮC MÀNG LỌC HOẶC NƯỚC ĐẦU RA BI NHIỄM VI KHUẨN, TẠP CHẤT, KHÔNG ĐẢM BẢO ĐỂ SỬ DỤNG.

Khi có những dấu hiệu dưới đây, bạn cần thực hiện việc thay lõi cho máy lọc nước ngay:

❌Nước đầu ra chảy chậm, hoặc không chảy có dấu hiệu bị tắc.

❌Nước sạch khi lấy uống có mùi lạ như mùi hôi, tanh hoặc mùi flo, clo. Nguyên nhân là chức năng lọc Flo, Clo mà mùi của máy đã mất tác dụng, lúc này gia đình bạn cũng cần phải thay lõi lọc nước.

5 dấu hiệu nhận biết máy lọc nước nhà bạn cần thay lõi lọc nước

❌Nước đầu ra có cặn, vẩn đục. Nước sạch sau khi lấy dùng để đun nấu có nổi váng hoặc cặn, nguyên nhân do chức năng lọc nước cứng, lọc các kim loại nặng của máy đã mất tác dụng, gia đình cần phải thay lõi lọc.

❌Nước thải chảy ra nhiều hoặc nước sạch tại đầu ra chảy nhanh bất thường,nguyên nhân là màng Ro đã bị bục không còn chức năng lọc, gia đình cần thay lõi RO

❌Bơm tự dưng kêu to bất thường, nguyên nhân thường xảy ra do lõi thô số 1 bị tắc, bơm phải chạy hết công suất để đẩy nước qua.

Thời gian thay lõi lọc trong máy lọc nước của mỗi gia đình là khác nhau, phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào. Đối với các máy lọc nước thông minh thì khi cần thay lõi máy sẽ tự có thông báo qua hệ thống đèn led hoặc âm thanh. Nếu máy lọc nước nhà bạn không tự báo, thì tốt nhất bạn nên có công cụ hỗ trợ trong việc theo dõi máy lọc nước. Bạn có thể sử dụng sổ để ghi lại lịch sử thay lõi hoặc cài ứng dụng hỗ trợ.

?Ứng dụng Aqua Care trên điện thoại giúp quản lí thời gian thay lõi, nhắc lịch đến ngày thay lõi đúng hạn cho khách hàng. Quý khách hàng có thể truy cập link dưới đây để tải App về điện thoại:

– Cài trên điện thoại iPhone (iOS):

– Cài trên điện thoại Android (CH Play):

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *